Cảm biến áp suất màng

Cảm biến áp suất màng là gì? Sử dụng chính ở đâu? Lắp đặt thế nào?….. Đây là câu hỏi chúng ta thường gặp khi nhắc đến cảm biến áp suất màng. Do thiết kế cấu tạo của cảm biến áp suất màng rất đặc biệt. Và chất liệu cũng vậy, lý do tại sao như vậy? Lí do chính là các lưu chất, cảm biến áp suất màng thường áp dụng để đo các lưu chất như: sữa, bia, nước ngọt,… Đây là các lưu chất trong ngành công nghiệp thực phẩm nên chất liệu của cảm biến cũng sẽ rất đặc biệt.

cảm biến áp suất màng

cảm biến áp suất màng

Với hãng chuyên sản xuất cảm biến áp suất như Keller thì họ thường sủ dụng chất liệu Stainless Steel. Chất liệu của màng tiếp xúc trực tiếp với môi chất là S.S 316L, đây là phần nổi bật nhất của hãng Keller so với các hãng khác, khi họ chỉ sử dụng chất liệu ceramic nhằm giảm giá thành cho sản phẩm.

Trong ngành công nghiệp thực phẩm thì vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm luôn được đặt lên hàng đầu. Vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng. Chính vì lẽ đó mà các thiết bị máy móc của họ thường xuyên được vệ sinh rất kỹ lưỡng. Với vấn đề này thì hãng Keller cũng đã giải quyết rất thấu đáo. Khi các cảm biến áp suất màng của hãng được tháo lắp rất đơn giản với kết nối ren cơ khí G ½” , G ¼”,… clamp, mặt bích. Và khả năng chịu được nhiệt độ cao hơn 100oC ( trong các trường hợp vệ sinh bằng nước nóng).

cảm biến áp suất màng

cảm biến áp suất màng

 

Với chất liệu Stainless Steel làm cho cảm biến áp suất màng của hãng có ngoại hình rất bắt mắt. Tài liệu tham khảo rõ ràng sẽ rất dễ dàng lắp đặt và bảo trì bảo dưỡng.

Nguyên lý làm việc của cảm biến áp suất màng như thế nào?

Khi có áp lực đưa vào cảm biến thì lớp màng sẽ bị thay đổi theo tương ứng với lực đầu vào . Các cảm biến trên lớp màng sẽ so sánh sự thay đổi giữa lúc ban đầu và lúc có áp lực để biết được sự thay đổi này là bao nhiêu phần trăm ( % ) tương ứng với dãy đo . Các vi xử lý sẽ giải mã các tín hiệu điện và đưa về tín hiệu 4-20mA hoặc 0-10V tương ứng với áp suất đầu vào.

cảm biến áp suất màng

cảm biến áp suất màng

Hiện tại trên thế giơi có các hãng chuyên sản xuất cảm biến áp suất màng như:

  • cảm biến áp suất HUBA Contronl.
  • cảm biến áp suất Tecsis.
  • cảm biến áp suất Heim3340.
  • cảm biến áp suất Siemens.
  • cảm biến áp suất shneider.
  • Cảm biến áp suất màng Keller

Với rất nhiều ưu điểm nhưng giá thành lại rất cạnh tranh, nên sản phẩm cảm biến áp suất màng của hãng Keller được tin dùng rất nhiều. Với sản phẩm cảm biến màng hãng sẽ đảm bảo cho người sử dụng yên tâm trong 12 tháng với chế độ 1 đổi 1.

Thông tin liên hệ khi cần sử dụng cảm biến áp suất màng:

  • Hiện tại Công Ty TNHH TMDV Công Nghệ Âu Mỹ là đơn vị nhập khẩu trực tiếp, và phân phối sản phẩm cảm biến áp suất màng của hãng Keller tại thị trường Việt Nam.

  • Người liên hệ: Mr Nam 0984 882 991
  • Web: www.aumy.vn
  • Đ/c: 49/2/27 đường số 51, phường 14, Quận Gò Vấp, TpHCM.

Tham khảo thêm sản phẩm khác: https://aumy.vn/cam-bien-ap-suat/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *