Van điều khiển bằng khí nén

Van điều khiển bằng khí nén có 2 loại là van on/off và van tuyến tính, với van khí nen on/off thì van sẽ đóng hết 100% hoặc mở hết 100% nhưng thời gian đáp ứng cực nhanh. Còn về van tuyến tính thì van sẽ đóng được theo tỷ lệ từ 0…100% theo tín hiệu 4…20mA. Với  van on/off khí nén nếu muốn trở thành van tuyến tính, thì chỉ cần gắn thêm bộ điều khiển khí nén 4…20A là được.

Van điều khiển bằng khí nén hoạt động chính là nhờ bộ điều khiển khí nén 4…20mA. Van sẽ đóng mở theo phần trăm như van điện thông thường, nhưng chu kỳ đóng mở rất nhanh, đảm bảo được đúng theo yêu cầu của người dùng. Khi dùng van điều khiển khí nén chúng ta sẽ yên tâm hơn do chu kỳ đóng van ngắn và không cần cấp nguồn, chỉ cần cấp nguồn khí nén và chuyển tín hiệu 4…20mA về là van sẽ hoạt động.

Thông thường van điều khiển khí nén sẽ được ứng dụng nhiều hơn trong ngành hơi. Tuy nhiệt lượng thấp hơn so với dầu nhưng áp lại lơn hơn, nên khi chọn van khí nén cho hơi cần chú ý nhiều đến áp đóng van. Van khí nén có rất nhiều tùy chọn về lực đóng van,một số van ứng dụng đặc biệt áp đóng van có thể lên đến hơn 20bar. Và sản phẩm của hãng Baelz là một trong những lựa chọn hàng đầu hiện nay. Giá thành hợp lý và chất lượng thì không cần phải bàn tới, là một sản phẩm xuất xứ Đức nên tất cả sản phẩm của hãng đều được các kỹ sư hoàn thiện đến từng chi tiết nhỏ nhất, để đảm bảo chất lượng của sản phẩm.

Để van khí nén on/off thành tuyến tính thì không thể thiếu bộ phận này, đó là bộ tuyến tính 4…20mA. Với nhiệm vụ nhận tín hiệu 4…20mA từ bộ điều khiển và cho van đóng mở nhịp nhàng thông qua nguồn cấp khí nén. Nó sẽ cho khí nén qua nhiều hoặc ít đề đè lên lớp màng phía bên trong phần đầu dù của van, để ép các lò xo để đẩy được ti van xuống. và trên thiết bị sẽ có màn hình hiển thị phần trăm đóng van. Rất tiện lợi để quan sát cũng như điều chỉnh theo như ý người sử dụng.

Các tiêu chí cơ bản khí lựa chọn van điều khiển bằng khí nén:

  • Cần lựa chọn size van phù hợp với hệ thống chánh lựa chọn quá lớn hoặc quá bé sẽ không đủ công suất hoặc quá dư.
  • Van on/off hoặc tuyến tính.
  • Áp đóng van đây là điều quan trọng nhất khi chọn van điều khiển bằng khí nén.

  • Áp khí nén để cấp cho van.
  • Tín hiệu điều khiển van.
Van điều khiển bằng khí nén

Van điều khiển bằng khí nén

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Khi bạn cần tìm van điều khiển bằng khí nén của hãng Baelz hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn để chọn một sản phẩm phù hợp nhất với yêu câu của bạn. Cam kết hàng chính hãng bảo hành 12 tháng luôn hỗ trợ khi khách hàng cần.

Công Ty TNHH TMDV Công Nghệ Âu Mỹ

Mr. Long: 0909 006 435

long.tran@aumy.vn

Mr. Nam: 0984 882 991

nam.tran@aumy.vn

Ms Thoại: 0902 901 579

thoai.truong@aumyco.com

Ms Tâm: 0902 391 708

tam.pham@aumy.vn

Xem thêm các sản phẩm khác tại đây:

http://vandieukhien.org/

http://chiatinhieu.vn/bo-chia-tin-hieu-4-20ma-z170reg/

http://donghodoluuluong.vn/

https://aumy.vn/kinh-thuy-noi-hoi/

http://cambienapsuat.com.vn/

http://aumyco.com/

http://vandieukhien.org/cam-bien-ap-suat-keller/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *